A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động hưởng ứng phong trào "Uống nước nhớ nguồn" nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

HỘI ĐỒNG ĐỘI NINH HÒA

BPT ĐỘI NINH HIỆP 3

 

CHĂM SÓC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

 

Nhằm giúp các em học sinh thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, vào ngày 10- 11/12, Liên đội Trường Tiểu học số 3 Ninh Hiệp đã phát động và tổ chức cho các em học sinh thuộc 9 Chi đội khối lớp 4 và 5 tham gia vào hoạt động chăm sóc, làm vệ sinh các khu di tích lịch sử tại địa phương: Nhà lao Ông Cọt và Đình làng Phước Đa.

Theo kế hoạch đưa ra: 8 chi Đội thuộc điểm trường chính sẽ tiến hành làm vệ sinh, quét dọn khu di tích Nhà lao Ông Cọt (mỗi Chi Đội chọn cử ra 4 học sinh tham gia).

Còn lại 1 Chi Đội thuộc điểm trường Phước Đa sẽ đảm nhiệm dọn vệ sinh Đình làng Phước Đa (tất cả các em học sinh thuộc cả  Chi Đội sẽ cùng nhau tham gia).

 

 Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo cho lực lượng các thầy cô giáo là Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn trường tiểu học số 3 Ninh Hiệp cùng phối hợp, tham gia vào hoạt động lần này cùng các em.

Kết thúc hoạt động, tuy ai cũng hơi thấm mệt nhưng trên môi vẫn nở nụ cười rất tươi vì vừa hoàn thành xong một công việc vô cùng có ý nghĩa. Phần việc này tuy không lớn lao nhưng lại mang đến ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nó giúp các em tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng chiến sĩ đã hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. Từ đó hình thành trong mỗi lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc. Hi vọng, ở các hoạt động tiếp theo, tất cả các em sẽ cùng với Liên đội hưởng ứng thật tốt như thế này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan