A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

 

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm thực hiện chương trình kế hoạch Hoạt động Đội của Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa và kế hoạch công tác Đội của trường Tiểu học số 3 Ninh Hiệp. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn giúp các em học sinh biết cách phòng tránh những rủi ro đuối nước. Vừa qua, Liên đội trường tiểu học số 3 Ninh Hiệp đã tiến hành tổ chức buổi tuyên truyền: Phòng chống tai nạn đuối nước. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm nay nhà trường tiến hành tuyên truyền dưới hình thức phát thanh măng non thay vì nói chuyện dưới cờ.

Buổi tuyên truyền có sự phối kết hợp giữa các bộ phận: Đoàn Đội, y tế và Chi đoàn thanh niên giáo viên. Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được lắng nghe 3 nội dung chính như sau:

  1. Các nguyên nhân gây đuối nước
  2. Cách phòng tránh tai nạn đuối nước
  3. Cách xử lí khi gặp tai nạn đuối nước

Không những được nghe nói chuyện, phân tích, các em học sinh còn có dịp được xem các thầy giáo thể dục, đoàn viên chi đoàn thanh niên nhà trường, hướng dẫn các động tác khởi động trước khi xuống nước. Đây là một trong những biện pháp cơ bản làm giảm thiểu nguy cơ đuối nước khi tham gia bơi lội ở ao, hồ, sông, suối, biển ….

Buổi tuyên truyền kết thúc đã giúp nâng cao những nhận thức cơ bản về an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước của mỗi học sinh.

Hi vọng trong thời gian sắp tới, các em sẽ vận dụng và thực hiện tốt các kiến thức mà mình đã được nghe trong đời sống hàng ngày!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan