TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2018 - 2019

Buổi tuyên truyền có sự phối kết hợp giữa các bộ phận: Đoàn Đội, y tế và Chi đoàn thanh niên giáo viên. Trong buổi nói chuyện, các em học sinh được lắng nghe 3 nội dung chính như sau:

1. Các nguyên nhân gây đuối nước
  2. Cách phòng tránh tai nạn đuối nước
  3. Cách xử lí khi gặp tai nạn đuối nước

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

NĂM HỌC 2018 - 2019

Nhằm thực hiện chương trình kế hoạch Hoạt động Đội của Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa và kế hoạch công tác Đội của trường Tiểu học số 3 Ninh Hiệp. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn giúp các em học sinh biết cách phòng tránh những rủi ro đuối nước. Vừa qua vào lúc 7h sáng ngày 1/4/2019, Liên đội trường tiểu học số 3 Ninh Hiệp đã tiến hành tổ chức buổi tuyên truyền: Phòng chống tai nạn đuối nước.

1. Các nguyên nhân gây đuối nước
  2. Cách phòng tránh tai nạn đuối nước
  3. Cách xử lí khi gặp tai nạn đuối nước

Không những được nghe nói chuyện, phân tích, các em học sinh còn có dịp được xem các thầy giáo thể dục, đoàn viên chi đoàn thanh niên nhà trường, thị phạm và hướng dẫn các động tác khởi động trước khi xuống nước. Đây là một trong những biện pháp cơ bản làm giảm thiểu nguy cơ đuối nước khi tham gia bơi lội ở ao, hồ, sông, suối, biển ….

Tiếp theo nội dung tuyên truyền, bộ phận y tế lên hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp người bị đuối nước. Ở phần này y tế phối hợp thực hành trên 1 bạn học sinh làm mẫu để giúp các em dễ hình dung hơn.

Buổi tuyên truyền kết thúc đã để lại dấu ấn đối với mỗi học sinh. Các em nắm được sơ lược về các nội dung chính của buổi nói chuyện và trả lời được các câu hỏi cuối buổi mà cô tổng phụ trách đưa ra.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Tác giả: Nguyễn Kim Tịnh